12+ mẫu lông mày ngang đẹp, phú quý phù hợp từng khuôn mặt

12+ mẫu lông mày ngang đẹp, phú quý phù hợp từng khuôn mặt

24th March 2019
5/5 - (2 bình chọn)

Lông mày ngang bắt nguồn từ xứ sở Kim Chi và trở thành đặc sản không thể thiếu. Bạn có thể bắt gặp kiểu lông mày ngang ở bất kỳ đâu từ ca sĩ, diễn viên đến những cô gái bình thường trên đường phố. Vậy các mẫu lông mày ngang đẹp nào sẽ phù hợp với gương mặt của bạn?

Điểm qua các mẫu lông mày ngang đẹp

Lông mày ngang đúng như tên gọi của nó mang đến những đường ngang độc đáo, phù hợp với nhiều gương mặt. Để phù hợp với gương mặt và phong cách trang điểm, bạn có thể biến tấu lông mày ngang phần đuôi xuôi, nằm ngang hoặc vếch chéo một chút so với đuôi mắt; về đường nét thì có thể lựa chọn lông mày ngang thanh mảnh, đậm sắc nét hoặc ngang mềm và hơi cong.

Để bạn có thể lựa chọn được mẫu chân mày phù hợp, chúng ta cùng lướt qua những mẫu dưới đây nhé.

cac-mau-long-may-ngang-dep-1
Lông mày ngang phần đuôi xuôi
cac-mau-long-may-ngang-dep-2
Lông mày ngang vết chéo
cac-mau-long-may-ngang-dep-3
Lông mày ngang thanh mảnh
cac-mau-long-may-ngang-dep-4
Lông mày ngang đậm, sắc nét
cac-mau-long-may-ngang-dep-5
Lông mày ngang mềm, hơi cong

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào?

Cách chọn dáng mày phù hợp với gương mặt là một trong những yếu tố tiên quyết để trang điểm vì thế bạn cần phải nắm rõ. Dù lông mày ngang là một trong những trào lưu cực kỳ thịnh hành, dù đã có dấu hiệu hạ nhiệt nhưng nó vẫn được nhiều chị em ưu ái. Dù thế thì thật sự không phải lúc nào lông mày ngang cũng phù hợp đâu, không giúp gương mặt bạn trông đẹp hơn, ấn tượng hơn mà thậm chí còn trở thành thảm họa đấy. Vậy lông mày ngang phù hợp với khuôn mặt nào? 

1.Lông mày ngang cho gương mặt xoan

Ứng cử viên sáng giá nhất cho lông mày ngang truyền thống, không biến tấu chính là gương mặt trái xoan. Gương mặt trái xoan có khuôn mặt thon gọn, xương hàm thon gọn, cằm không quá dài, tạo thành hình elip, có ngũ quan cân đối. Người sở hữu gương mặt trái xoan có những nét thanh mảnh nhưng không quá sắc nét. Thoạt nhìn có chút bầu bĩnh nhưng không quá tròn nên rất duyên dáng và ưa nhìn.

Gương mặt trái xoan phù hợp với nhiều dáng lông mày tuy nhiên nếu kết hợp với lông mày dạng ngang sẽ tôn lên phần thanh mảnh của gương mặt và giúp gương mặt trông thêm phần sắc nét.

cac-mau-long-may-ngang-dep-6
Lông mày ngang cho gương mặt trái xoan không làm mất đi vẻ thanh thoát cho gương mặt và còn giúp gương mặt thêm đậm nét, cá tính.

2.Lông mày ngang cho gương mặt dài

Gương mặt dài là gương mặt có tỷ lệ chiều dài và chiều rộng gương mặt mất chân đối, gò má hóp, không đầy đặn khiến gương mặt trông thiếu sức sống, phúc hậu. Dáng lông mày phù hợp với dương mặt dài là lông mày ngang đậm nét sẽ là sự lựa chọn cho những cô gái có gương mặt dài.

Kiểu lông mày này sẽ giúp gương mặt trông cân đối, hài hòa hơn và tăng sức sống trên gương mặt hơn.

cac-mau-long-may-ngang-dep-7
Lông mày ngang cho gương mặt dài – Tạo ảo giác giúp tỷ lệ gương mặt cân đối, hài hòa hơn

3.Lông mày ngang cong đuôi phù hợp với gương mặt tròn

Gương mặt tròn là gương mặt có tỷ lệ chiều rộng và chiều dài gương mặt gần bằng nhau và các cạnh gương mặt là các đường cong. Nếu bạn sở hữu gương mặt tròn thì lông mày ngang cong đuôi một chút sẽ rất phù hợp, giúp gương mặt trông bớt ngắn và thanh thoát hơn.

cac-mau-long-may-ngang-dep-8
Lông mày ngang cong đuôi cho gương mặt tròn – Tưởng chừng không hợp mà hợp không tưởng luôn!^^ Ngại gì không thử

Nếu bạn thuộc một trong số những trường hợp kể trên thì còn ngần ngại gì nữa mà không tiếp tục tham khảo cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn tự nhiên, đơn giản trong phần chia sẻ trước của thẩm mỹ DIVA nhé!

Điểm qua một số mẫu lông mày ngang

cac-mau-long-may-ngang-dep-9

cac-mau-long-may-ngang-dep-10

cac-mau-long-may-ngang-dep-11

cac-mau-long-may-ngang-dep-12

Sau khi điểm qua các mẫu lông mày ngang đẹp, chắc bạn đã tìm ra mẫu phù hợp với gương mặt của mình. Vậy còn chờ gì nữa mà không tìm hiểu ngay cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn qua phần chia sẻ của Viện thẩm mỹ DIVA.

Chúc bạn có thể tìm ra dáng mày đẹp, chuẩn phù hợp với mình nhé!