Cách dán lông mi giả đơn giản cho người mới bắt đầu

Cách dán lông mi giả đơn giản cho người mới bắt đầu

24th March 2019
Rate this post

Cách dán lông mi giả là một mẹo làm đẹp khắc phục được những khó khăn của những cô nàng mới bắt đầu tập tành trang điểm. Không phải ai trên đời đều được trời phú cho một hàng mi cong vút đầy cuốn hút. Vì thế mà lông mi giả ra đời để tô điểm thêm cho đôi mắt của phụ nữ trên nên quyến rũ hơn. Trong bài viết hôm nay, DIVA LUXURY sẽ hướng dẫn bạn cách dán lông mi giả đơn giản dễ thực hiện cho người mới bắt đầu.

Hướng dẫn các bước dán lông mi giả

Để thực hiện cách dán lông mi giả được dễ dàng, bạn nên chọn mua loại mi chất lượng tốt và thực hiện các bước mà DIVA LUXURY gợi ý dưới đây:

Bước 1: Lấy mi giả ra khỏi hộp cẩn thận để tránh làm hư hay đứt mi. Theo kinh nghiệm của các chuyên gia trang điểm, bạn nên cắt đôi mi giả ra để giảm bớt áp lực cho dài mi, tránh để phần đầu và đuôi mi bị cộm khi dán.

Bước 2: Trước khi thực hiện dán mi, bạn nên ướm thử phần mi giả này lên mắt trước để có thể căn chỉnh được kích thước mi với mắt của mình sao cho phù hợp. Nếu mi dài hơn so với viền mắt, hãy cắt bớt chúng ở phần đuôi. Lưu ý bạn chỉ nên cắt bớt độ dài của viền mi tại phần đuôi vì sẽ không làm ảnh hưởng đến sự tự nhiên của mi.

Bước 3: Sau khi đã điều chỉnh kích thước mi giả vừa với mắt, bước tiếp theo là bôi keo dán mi lên. Đây được xem là bước quan trọng nhất trong cách dán lông mi giả. Bôi một lượng keo vừa đủ để phủ lên toàn bộ viền mi, chờ keo hơi khô lại.

Bước 4: Để gương ở tầm thấp hơn mắt để có thể gắn mi được chính xác. Bắt đầu từ phần giữa của mi giả, đính chặt phần này nên phía trên mi mắt, khi phần giữa mi gia đã cố định, chỉ cần dùng nhíp hoặc tay để ấn vào phần đầu và đuôi mi dính vào đường viền mắt.

Bước 5: Đẩy phần mi giả ép sát vào phần mi thật của bạn để chúng đan xen tự nhiên. Nếu chúng vẫn không sát vào nhau thì hãy sử dụng kẹp bấm mi để đẩy mi giả và mi thật lại gần nhau nhất.

Bước 6: Phần gắn mi đã xong, bước cuối cùng là mẹo tháo mi giả dễ dàng và không gây đau. Nếu đôi mắt bạn rất nhạy cảm và gặp khiến bạn gặp khó khăn trong việc tháo mi thì hãy dùng khăn bông thấm nước ấm giữ chặt trên mi, mi giả sẽ rớt ra ngay mà không cần tốn công tháo. Cách này không chỉ giổi thọ của lông mi.

cach-dan-long-mi-gia-1
Cách dán lông mi giả là một mẹo trang điểm cơ bản

Bí quyết giúp dán lông mi giả đẹp tự nhiên

Chờ keo hơi khô chút rồi mới dán mi

Để thực hiện cách dán lông mi giả được dễ dàng thì ngay từ bước đầu tiên, hãy để keo hơi khô rồi mới tiến hành dán mi. Vì sao lại làm thế? Bởi nếu bạn dán mi lúc keo còn ướt thì lông mi giả sẽ không giữ được lâu mà sẽ rơi ra trong vòng nửa ngày. Hãy để keo khô trong từ 10-15 phút, dán mi sẽ dễ dàng hơn.

Chú ý đến góc độ dán mi

Khi bạn thực hiện dán mi, hãy đặt chiếc gương ở dưới cằm. Ở góc độ này, bạn hoàn toàn có thể quan sát để thấy được lông mi thật của mình rõ hơn và lông mi giả sẽ được dán ở phía trên mi thật.

cach-dan-long-mi-gia-2
Để thực hiện cách dán lông mi giả được dễ dàng thì hãy chờ keo khô rồi mới dán

Kéo viền mi trước khi dán

Lông mi giả có thể sử dụng được nhiều lần, quan trọng là cách bạn dùng nó. Khi lấy mi giả ra sử dụng, hãy kéo nhẹ viên mi để nới lỏng mi. Bước này sẽ giúp mi giả mềm hơn và dễ dán vào mi thật hơn.

Đừng dùng mascara

Bạn đã từng nghe qua một số mẹo để hàng mi giả trông thật hơn và khớp với mi thật của bạn chẳng hạn như dùng thêm mascara sau khi dán mi. Mascara làm ảnh hưởng đến độ bền của mi giả vì chất mascara sẽ bám rất lâu trên mi gây bợn đen. Đồng thời việc chuốt mascara sau khi dán mi cũng khiến cho bước tháo mi trở nên khó khăn và làm đứt mi thật.

cach-dan-long-mi-gia-3
Mascara làm ảnh hưởng đến độ bền của mi giả

Dán mi sau khi đã trang điểm

Hãy thực hiện hết các bước trang điểm rồi sau cùng hãy dán mi. Nếu bạn vẫn thích chuốt mascara thì hãy chuốt trước lên mi thật, đợi khô rồi mới dán mi giả.

Không nên tẩy rửa mi giả quá nhiều

Lông mi giả rất dễ bám bụi nếu bạn không cất kỹ nhưng bạn cũng không nên ngâm rửa và vệ sinh chúng quá lâu. Khi tháo mi giả chắc chắn sẽ có dính vài lớp keo, theo lời khuyên của các chuyên gia trang điểm , bạn chỉ nên ngâm rửa mi sau 6 lần sử dụng. Nếu mi bị bẩn hãy sử dụng tăm bông có nhúng nước trang để lau đi.

Dán chặt đường viên mi

Lông mi giả rơi ra khỏi mắt trong buổi tiệc không phải là một tình huống tốt vì đôi mắt của bạn sẽ không cân xứng và trông rất kì lạ. Để tránh được trường hợp này, hãy bôi thêm keo vào 2 đầu của lông mi để lông mi bám chặt hơn. Đối với lông mi mới, hãy bôi 2 lớp kem còn khi đã sử dụng nhiều lần thì chỉ cần bôi một lần keo là đủ.

cach-dan-long-mi-gia-4
Dán chặt đường viên mi để mi không bị rơi ra

Một số sai lầm thường gặp trong cách dán lông mi giả

  • Dán mi khi phần keo trên lông mi còn ướt
  • Chuốt mascara sau khi dán mi
  • Dán mi vào phía dưới mi mắt thật
  • Dán mi trước rồi mới trang điểm sau
  • Ngâm rửa mi giả quá lâu
  • Dán không chặt mi giả khiến mi dễ rơi
cach-dan-long-mi-gia-5
Có một số sai lầm thường gặp trong cách dán lông mi giả

Bài viết trên đây đã hướng dẫn cho các cô nàng mới tập tành trang điểm cách dán lông mi giả đơn giản nhất. Hàng mi dày, cong sẽ tăng thêm nét quyến rũ, cuốn hút hơn cho đôi mắt đồng thời giúp mắt trông to hơn. Hy vọng những thông tin trong bài sẽ giúp ích được thêm cho bạn kỹ năng trang điểm cơ bản.