[ Góc chia sẻ] nên cắt lông mi cho bé mấy lần trong năm

[ Góc chia sẻ] nên cắt lông mi cho bé mấy lần trong năm

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Cắt lông mi cho bé mấy lần là đúng? Lông mi không đơn giản chỉ là một chi tiết làm đẹp cho đôi mắt con người, nó chính là một bộ phận của cơ thể có chức năng làm việc riêng. Bạn luôn mong muốn bé nhà mình sẽ sở hữu một bơ mi dài cong vút nhưng thực thế lông mi của bé hơi ngắn và thưa. Một số kinh nghiệm làm đẹp truyền miệng của các mẹ trong đó có cách cắt lông mi cho bé để lông mi sau này sẽ rậm và đẹp hơn. Vậy có nên cắt lông mi không? Nên cắt lông mi cho bé mấy lần? Hãy cùng DIVA LUXURY tìm hiểu nhé!

Lông mi là gì?

Lông mi là những sợi lông nhỏ mọc ngay phía dưới rìa của mí mắt. Những sợi lông nhỏ này được cấu tạo từ 97% là keratin và 3% là nước. Lông mi có rất nhiều công dụng và đóng vai trò cực quan trọng trong cuộc sóng của con người.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-1
Lông mi là những sợi lông nhỏ mọc ngay phía dưới rìa của mí mắt

Vai trò của lông mi

Bảo vệ mắt

Nhiệm vụ mà lông mi đảm nhận chính là bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt. Lông mi sẽ che chắn những thứ gây hại cho mắt như: bụi bẩn, vật thể lạ, mồ hôi, nước mưa,… Chính vì thế mà lông mi có hình dạng cong đặc trưng. Lông mi còn giúp hạn chế tác động trực tiếp từ ánh sáng mặt trời đến đôi mắt bằng việc lọc và phản chiếu ánh sáng.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-2
Nhiệm vụ mà lông mi đảm nhận chính là bảo vệ sự an toàn cho đôi mắt

Báo trước những nguy hiểm

Lông mi rất nhạy cảm, chúng có thể cảm nhận những vật thể lạ đang có nguy cơ xâm nhập vào mắt như: côn trùng, bụi bẩn và các mảnh vỡ từ bên ngoài có khả năng gây tổn thương đến mắt. Lông mi sẽ phát đi lời cảnh báo đến đôi mắt, mắt sẽ đóng lại ngay lập tức để ngặn chặn các vật thể gây hại.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-3
Lông mi rất nhạy cảm, chúng có thể cảm nhận những vật thể lạ sắp xâm nhập vào mắt

Tạo thẩm mỹ

Lông mi cũng như lông mày, chúng mang đến tính thẩm mỹ cho đôi mắt nói riêng và khuôn mặt nói chung. Một đôi hàng mi thật dài, dày, cong vút sẽ giúp đôi mắt bạn trở nên cuốn hút và xinh đẹp hơn bao giờ hết. Chu kỳ của sợi lông mi khá ngắn và thường xuyên bị rụng nên bạn cần chăm sóc cẩn thận và hạn chế dụi mắt.

Nếu lông mi quá ngắn hoặc ít, bạn có thể sử dụng các sản phẩm dưỡng mi hay nguyên liệu từ thiên nhiên là dầu dừa hoặc dầu oliu. Còn đối với các bé đang trong giai đoạn lớn lên từng ngày, việc quan trọng nhất chính là bảo vệ mi và mắt vì lông mi của trẻ sẽ phát triển theo thời gian nên các bà mẹ không cần lo lắng.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-4
Chu kỳ của sợi lông mi khá ngắn và thường xuyên bị rụng nên bạn cần chăm sóc cẩn thận

Cắt lông mi cho bé mấy lần? Có tác hại gì không?

Vô tình làm tổn thương đôi mắt của bé

Cắt lông mi cho bé mấy lần? Đây là câu hỏi khiến nhiều bà mẹ thắc mắc khi thực hiện cắt lông mi cho con. Khi tiến hành cắt lông mi cho trẻ sơ sinh, cha mẹ sẽ sử dụng kéo ở khoảng cách rất gần với mắt và mặt của bé. Nếu bất ngờ bé có chuyển động hay tác động nào tư bên ngoài, rất dễ gây ra tổn thương cho bé. Vết thương tại mắt rất nhạy cảm và nguy hiểm, vết thương này khó lành và cực kỳ dễ bám bụi bẩn. Bố mẹ không nên mang sự an toàn của con trẻ để thử nghiệm phương pháp làm đẹp đầy rủi ro này.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-5
Cắt lông mi cho bé mấy lần? Có nên hay không?

Làm tăng nguy cơ lây nhiễm các bệnh về mắt

Cắt lông mi cho bé không phải là điều nên làm vì phần đầu lông mi rất mềm và nhỏ, nếu cắt đi chỉ để lại gốc mi dày và cứng rất dễ kích ứng cho mắt của trẻ. Việc cắt ngắn lông mi sẽ làm tăng cao nguy cơ lây nhiễm các bệnh mắt thông thường.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-6
Cắt lông mi cho bé không phải là điều nên làm

Dễ dẫn đến những bất thường ở mắt

Lông mi sau khi đã bị ngắn sẽ gây kích thích phần giác mạc và kết mạc ở mắt trẻ . Việc này sẽ khiến cho bé có biểu hiện sợ ánh sáng, thường xuyên chảy nước mắt và xuất hiện nhiều triệu chứng về mắt bất thường khác. Khi mắt bị tổn thương nghiêm trọng sẽ gây ra bệnh nhiễm trùng mắt thứ cấp.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-7
Lông mi sau khi đã bị ngắn sẽ gây kích thích phần giác mạc và kết mạc của mắt

Có nên cắt lông mi cho bé không?

Với quan niệm “Tóc sẽ mọc dài và dày hơn khi bị cắt đi” nên nhiều người đã áp dụng phương pháp làm đẹp này cho bở mi mỏng manh. Tóc có khả năng mọc liên tục trong vòng từ 3 – 6 năm, thậm chí có khi liên tục trong khoảng thời gian 20 năm. Nhưng điều này không thể áp dụng đối với lông mi, lông mi chỉ phát triển trong từ 5 – 6 tháng sau đó mới già và rụng đi và được thay thế bằng những sợi lông mi khác. Việc cắt lông mi cho trẻ em không chỉ vô nghĩa mà còn tiềm ẩn những tác hại khó lường.

cat-long-mi-cho-be-may-lan-8
Việc cắt lông mi cho trẻ em không chỉ vô nghĩa mà còn tiềm ẩn những tác hại khó lường

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin về việc cắt lông mi cho bé mấy lần và các tác hại của việc cắt mi. Hãy chú ý nuôi dưỡng và chăm sóc bờ mi của mình một cách cẩn thận nhất vì đây là một bộ phận đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với cơ thể.