Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài? Mẹo trang điểm

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài? Mẹo trang điểm

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Bạn sở hữu gương mặt dài thanh tú mà đang băn khoăn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài? Để giải mã cho tài vận, tình duyên của bản thân hay tìm kiếm một số kiểu mày phù hợp để trang điểm trong những buổi tiệc quan trọng?

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-1
Dáng lông mày phù hợp với gương mặt dài và cách trang điểm phù hợp

Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài?

Nếu bạn sở hữu gương mặt dài thì chân mày ngang sẽ là dáng mày phù hợp giúp gương mặt trông cân đối hơn, thanh thoát hơn. Đây cũng chính là kiểu lông mày được nhiều ngôi sao yêu thích.

Lông mày ngang kiểu Hàn Quốc trở thành một trào lưu thu hút giới trẻ trong thời gian gần đây. Vì thế nhiều thương hiệu lớn đã ra đời nhiều dụng cụ để giúp kẻ chân mày ngang nhanh chóng và đơn giản bạn có thể tham khảo trong nội dung cách kẻ lông mày ngang bằng khuôn đơn giản, tự nhiên.

Lưu ý, gương mặt dài thường có đặc điểm là phần má hơi hóp, chiều rộng và dài không cân đối khiến khuôn mặt trông già dặn và hơi buồn. Cách vẽ chân mày ngang sẽ khắc phục sự mất cân đối ấy, đồng thời giúp gương mặt thêm phần thanh tú, nền nã nếu chú ý kẻ lông mày hình kéo dài qua mắt một chút, phần đỉnh mày thấp và mềm.

Cách trang điểm phù hợp khuôn mặt dài

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-2
Thủ thuật trang điểm giúp gương mặt dài trông tràn đầy sức sống và cân đối hơn

Đánh khối

Để giúp gương mặt trông sáng và đầy đặn hơn bạn nên sử dụng phấn nền màu sáng thay vì đánh khối tối như khuôn mặt tròn hoặc vuông. Nếu gương mặt bạn tròn và nhỏ thì nên dùng màu nâu tán chút ở cằm để giúp thu gọn cằm hơn.

Highlight

Nếu gương mặt bạn trông hốc hác và thiếu sức sống thì trang điểm phấn highlight cực kỳ quan trọng vì giúp gương mặt trông sáng và tươi tắn hơn. Tập trung vào những phần cao của khuôn mặt để tạo điểm nhấn như vùng giữa của trán, sóng mũi, xương gò má. Đồng thời, sử dụng một ít nhũ sáng cho mí mắt để tạo cảm giác trẻ trung hơn.

Đánh phấn má hồng

Đến bước này đầu tiên là chọn màu, đừng chọn màu quá đậm mà chỉ chọn màu nhạt thôi nhé!. Gương mặt dài sẽ hợp với kiểu đánh má hồng tán tròn và ngang theo xương gò má.

Trang điểm mắt

Bầu mắt thì dùng màu đông tán đều, phủ lớp bóng bạc nhằm giúp mắt trông to và sáng hơn, dùng viền nước chì đen kéo dài ra đuôi mắt để trông hài hòa với chân mày. Đặc biệt lưu ý khi trang điểm mắt thì ưu tiên chọn những màu sáng.

Đánh son

Có nhiều cách đánh son phù hợp với gương mặt dài nhưng mình sẽ giới thiệu cách đánh son môi lòng. Cách này hiện đang rất thịnh hành vì mang lại nét tự nhiên, lại vô cùng quyến rũ, phù hợp với nhiều đối tượng.

Chỉ cần 3 bước đơn giản: bước 1 dùng thỏi son màu cam đào tô cả môi, dùng son tint cùng tông màu nhưng đậm hơn chấm một vài điểm vùng giữa môi, dùng tay thoa son lan đều. 

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-3

Lưu ý: bạn có thể chọn màu son khác phù hợp với kiểu trang điểm và gương mặt. Tuy nhiên, màu cam dễ hơn là vì phù hợp với nhiều màu da, màu mắt. Đặc biệt màu cam đào giúp gương mặt luôn tươi tắn và nhã nhặn hơn.

Sau khi đã trang điểm thì bước cuối cùng chính là kiểu tóc. Với gương mặt dài thì bạn có thể lựa chọn tóc xõa thẳng tự nhiên hoặc tóc cắt tầng ngẫu nhiên. Thông thường gương mặt dài sẽ hợp với tóc uốn dập sóng, mái thưa, tóc uốn chữ S, mái bồng, tóc bob/tóc lob, tóc uốn chữ L.

dang-long-may-phu-hop-voi-khuon-mat-dai-4

Trên đây là bài viết chia sẻ dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài, cũng như mẹo để giúp bạn trang điểm gương mặt dài trông xinh xắn và đáng yêu hơn. Những đường nét trên khuôn mặt kết hợp với nhau sẽ trông hài hòa và cá tính hơn khi bạn trang điểm đúng cách đấy!

Chúc bạn thành công!

>>> Xem thêm: Tác dụng của dầu oliu với lông mày