Tổng hợp 99+ hình xăm Geisha đẹp, độc đáo và ý nghĩa

Tổng hợp 99+ hình xăm Geisha đẹp, độc đáo và ý nghĩa

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm Geisha là một dấu ấn thể hiện văn hóa Nhật Bản đặc sắc. Vậy bạn đã biết về ý nghĩa hình xăm này chưa? Mẫu xăm nào phù hợp nhất. Cùng DIVA Luxury điểm qua 99+ hình xăm Geisha đẹp, ý nghĩa nhé!

1. Nguồn gốc hình xăm Geisha

Các Geisha đầu tiên vào năm 1730 được khắc họa với hình ảnh nam giới – là những nghệ sĩ, nghệ nhân trong giới thi ca, nhảy múa. Sau khoảng 20 năm thì bắt đầu xuất hiện các Geisha nữ dưới hình thức odoriko (vũ công) với nhiều kỹ năng ca hát, nhảy múa, chơi đàn mua vui cho giới nhà giàu, vua chúa.

Những người nữ Geisha được yêu quý bởi không chỉ tài năng mà còn nhan sắc tuyệt thế, với vẻ đẹp vô cùng quyến rũ, bí ẩn. Đến hiện tại, Geisha đã được xem là một hình ảnh đại diện cho nét đẹp huyền bí của phụ nữ cũng như nền văn hóa lịch sử Nhật Bản.

hinh-xam-geisha-1
Geisha là một hình ảnh đại diện cho nét đẹp huyền bí của phụ nữ

2. Ý nghĩa hình xăm Geisha

Trong nghệ thuật tattoo, việc đưa hình xăm Geisha thể hiện khá nhiều ý nghĩa khác nhau chứ không đơn thuần là một thiếu nữ với trang phụ kimono đầy màu sắc.

Vẻ ngoài của họ mang đến một sức hút vô cùng kỳ lạ đồng thời thể hiện sự tôn nghiêm của phái nữ mà không phải ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận, nắm bắt.

Ngoài ra, hình xăm Geisha còn thể hiện cho ước mơ, khát vọng, hoài bão của một người con gái. Mong ước một cuộc sống tự do vui vẻ.

hinh-xam-geisha-2
Hình xăm Geisha còn thể hiện cho ước mơ, khát vọng, hoài bão của người con gái

3. Tổng hợp mẫu hình xăm Geisha đẹp, ý nghĩa

Sau đây là một số mẫu hình xăm Geisha đẹp, độc đáo kết hợp với một vài biểu tượng khác để tăng tầng lớp ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo và lựa chọn một mẫu tattoo phù  hợp nhất nhé!

3.1. Hình xăm Geisha hoa đào

Hình xăm Geisha hoa đào được xem là mẫu phổ biến nhất. Hoa đào tượng trưng cho sự an lành, lạc quan và cũng thể hiện nét mềm mại, dịu dàng của người con gái. Ngoài ra, hoa đào trong phong tục xưa còn giúp xua đuổi tà ma, bảo vệ con người hướng tới điều tốt đẹp.

hinh-xam-geisha-3
Hình xăm Geisha hoa đào ở chân
hinh-xam-geisha-4
Tattoo Geisha và hoa đào
hinh-xam-geisha-5
Hình xăm Geisha trên cánh tay
hinh-xam-geisha-6
Hình xăm Geisha kín lưng cho nam
hinh-xam-geisha-7
Hình xăm Geisha full tay đẹp
hinh-xam-geisha-8
Hình xăm Geisha hoa đào ở bắp chân

3.2. Hình xăm Geisha cầm quạt

Hình ảnh cô gái cầm quạt có xuất thân danh giá, quý tộc nên với kết hợp với Geisha thể hiện mơ ước về cuộc sống giàu sang, phú quý. Ngoài ra, chiếc quạt còn thể hiện điều may mắn, năng lượng tích cực.

hinh-xam-geisha-9
Hình xăm Geisha cầm quạt ở bắp tay
hinh-xam-geisha-10
Hình xăm Geisha cầm quạt trước ngực
hinh-xam-geisha-11
Mẫu tattoo Geisha cầm quạt
hinh-xam-geisha-12
Geisha cầm quạt lên màu siêu đẹp
hinh-xam-geisha-13
Hình xăm Geisha cầm quạt đơn giản
hinh-xam-geisha-14
Hình xăm Geisha cầm quạt kín lưng cho nam
hinh-xam-geisha-15
Hình xăm cánh tay Geisha cầm quạt

3.3. Hình xăm Geisha cầm kiếm

Thanh kiếm của người Nhật thể hiện cho ý chí bền bỉ, nghị lực kiên cường nên khi kết hợp với hình xăm Geisha sẽ mang lại ý nghĩa chỉ trí lực của người phụ nữ. Mặc dù yếu đuối nhưng bên trong rất mạnh mẽ, biết cách tự bảo vệ bản thân cũng như hướng đến hy vọng chiến thắng mọi khó khăn.

hinh-xam-geisha-16
Mẫu hình xăm Geisha cầm kiếm sau lưng
hinh-xam-geisha-17
Hình xăm Geisha cầm kiếm trên bắp tay
hinh-xam-geisha-18
Mẫu tattoo Geisha cầm kiếm bên sườn
hinh-xam-geisha-19
Hình xăm Geisha trên cánh tay
hinh-xam-geisha-20
Hình xăm Geisha full bắp tay
hinh-xam-geisha-21
Tattoo Geisha cầm kiếm trên đùi

3.4. Hình xăm Geisha cầm ô và samurai

Đây là mẫu hình xăm Geisha cho nam mà các chàng có thể tham khảo. Geisha – thể hiện nghệ thuật tinh tế, trí tuệ, trong khi Samurai là sức mạnh về thể lực. Sự kết hợp này giúp con người biết cách điều chỉnh giữa lý trí cũng như cảm xúc, bên cạnh đó còn là mong ước về tình yêu đẹp.

hinh-xam-geisha-22
Hình xăm Geisha cầm ô và samurai nét đơn giản
hinh-xam-geisha-23
Hình xăm Geisha cầm ô và samurai thêm màu nền
hinh-xam-geisha-24
Hình xăm Geisha cầm ô và samurai kín lưng
hinh-xam-geisha-25
Tattoo Geisha và samurai nửa lưng

3.5. Hình xăm Geisha mặt quỷ

Ý nghĩa hình xăm Geisha mặt quỷ chính là sự khẳng định cá tính mạnh mẽ, không dễ bị ức hiếp. Bên cạnh đó còn giúp bảo vệ chủ nhân khỏi tà ác, hướng đến những điều tốt đẹp, bình an.

hinh-xam-geisha-26
Hình xăm Geisha mặt quỷ full bắp tay
hinh-xam-geisha-27
Hình xăm Geisha mặt quỷ siêu đẹp ở cánh tay
hinh-xam-geisha-28
Tattoo Geisha và mặt quỷ một bên người
hinh-xam-geisha-29
Hình xăm Geisha mặt quỷ sau lưng
hinh-xam-geisha-30
Hình xăm Geisha mặt quỷ cách điệu siêu độc
hinh-xam-geisha-31
Hình xăm Geisha và mặt quỷ ở đùi

3.6. Hình xăm Geisha và rắn

Rắn là biểu tượng của tri thức và trí tuệ trong thần thoại cổ đại, ngoài ra còn được gắn liền với hình ảnh một người phụ nữ thông minh và quyến rũ. Trong quan niệm Nhật Bản còn cho rằng hình xăm Geisha và rắn sẽ giúp bảo vệ thân chủ khỏi những điều xấu xa, bệnh tật, điềm xui rủi.

Đa số mẫu tattoo này sẽ thiết kế dạng con rắn quấn quanh cô gái, vừa là bảo vệ vừa thể hiện sự nhất quán của 2 cá thể, tạo sự ấn tượng riêng biệt vô cùng độc đáo, nổi bật.

hinh-xam-geisha-32
Hình xăm Geisha kín lưng với rắn
hinh-xam-geisha-33
Hình xăm Geisha và rắn sau lưng, bắp tay
hinh-xam-geisha-34
Hình xăm Geisha và rắn nửa lưng
hinh-xam-geisha-35
Hình xăm Geisha và rắn kín lưng
hinh-xam-geisha-36
Hình xăm Geisha và rắn nửa lưng

3.7. Hình xăm Geisha và rồng

Nếu yêu thích sự thần bí thì thay vì rắn bạn có thể lựa chọn hình ảnh rồng uốn lượn.

Ngoài ý nghĩa sức mạnh, giàu sang, trí tuệ thì hình ảnh này còn thể hiện sự trường thọ, “bách niên giai lão” của con người, niềm tin lạc quan trước mọi biến cố cuộc sống.

hinh-xam-geisha-37
Hình xăm Geisha và rồng kín lưng
hinh-xam-geisha-38
Tattoo Geisha và rồng full bắp tay
hinh-xam-geisha-39
Hình xăm Geisha và rồng ở bắp tay
hinh-xam-geisha-40
Hình xăm Geisha và rồng lên màu siêu đẹp
hinh-xam-geisha-41
Tattoo Geisha và rồng ở bắp đùi

Sau đây là một số hình xăm Geisha mini cực kỳ dễ thương mà các chị em có thể tham khảo:

hinh-xam-geisha-42

hinh-xam-geisha-43

hinh-xam-geisha-44

hinh-xam-geisha-45

hinh-xam-geisha-46

4. Hình xăm cô gái Nhật Geisha bao nhiêu tiền?

Mẫu hình xăm Geisha có những đường nét khá phức tạp nên đòi hỏi phải được thực hiện bởi người xăm lành nghề, tài năng. Cũng chính vì vậy mà đa số các mẫu tattoo Geisha đều có mức giá khá cao, dao động trong khoảng 20.000.000 – 100.000.000 VNĐ.

Những hình xăm Geisha càng kết hợp nhiều màu sắc, biểu tượng thì sẽ càng có mức giá cao và không có mức giới hạn.

DIVA Luxury đã giúp bạn tổng hợp 99+ hình xăm Geisha vô cùng đẹp, độc đáo và ý nghĩa, mang tính nghệ thuật cao. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được một hình phù hợp nhất với bản thân nhé! 

Tin tức:

Một phòng khám nha khoa ở Bình Dương bị Sở Y tế tỉnh này phạt gần 140 triệu, tước giấy phép hoạt động có thời hạn do xảy ra hàng loạt vi phạm.
Sở Y tế tỉnh Bình Dương mới đây vừa ban hành văn bản thông báo kết quả xử lý vi phạm hành chính đối với một cơ sở nha khoa từ đơn tố cáo của người dân.

Theo đó, Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương Nguyễn Hồng Chương đã ký văn bản thông báo xử lý vi phạm đối với Phòng khám chuyên khoa răng hàm mặt Daisy (thuộc Công ty cổ phần đầu tư Diva Holdings) ở phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Trước đó, bà Võ Thị Hồng Ân (SN 1984, ngụ TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo về việc cơ sở này đã điều trị, làm thủ thuật lấy tủy răng cho bà không đúng quy định dẫn đến việc ảnh hưởng tới sức khỏe.

Sau khi nhận được đơn tố cáo, Sở Y tế đã giao Thanh tra Sở và các phòng nghiệp vụ phối hợp kiểm tra cơ sở này.

Quá trình thanh tra tại Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy, cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều vi phạm trong quá trình hoạt động.

Cụ thể, phòng khám và các y, bác sĩ đã thực hiện phẫu thuật, thủ thuật, can thiệp ngoại khoa khác từ loại III trở lên mà không được sự đồng ý bằng văn bản của người bệnh. Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật. Người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt động mà không ủy quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, cơ sở này còn khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi hoạt động chuyên môn được ghi trong chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không lập hồ sơ, bệnh án theo mẫu quy định của pháp luật; không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với những vi phạm trên, Sở Y tế Bình Dương đã xử phạt Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy số tiền gần 140 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Sở Y tế cũng tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám chữa bệnh của Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Diva Holdings trong thời hạn 2 tháng. Buộc nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm.

Với vi phạm của các cá nhân tại phòng khám, Sở Y tế Bình Dương đã quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đối với 2 bác sĩ và 1 y sĩ trong thời hạn từ 2 tháng đến 23 tháng.

Phòng khám chuyên khoa Răng hàm mặt Daisy thuộc hệ thống của Công ty cổ phần đầu tư Diva Holdings. Công ty này đang sở hữu hàng chục cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực thẩm mỹ tại các tỉnh, thành phía nam.