100+ Hình xăm rồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa và ấn tượng nhất

100+ Hình xăm rồng đẹp, độc đáo, ý nghĩa và ấn tượng nhất

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm rồng là một mẫu tattoo được rất nhiều người yêu thích, biểu tượng của sự thiêng liêng, cao quý. Vậy bạn đã biết các mẫu hình xăm rồng đẹp hay chưa? Hãy cùng DIVA Luxury điểm qua 99+  hình xăm rồng cực đẹp và ấn tượng qua bài viết bên dưới!

1. Ý nghĩa hình xăm rồng

Hình ảnh rồng ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa, thông điệp, điều này còn dựa vào nền văn hóa của mỗi đất nước. Có thể kể đến những ý nghĩa sau:

Sức mạnh, trí tuệ: Rồng là linh vật thống trị thiên địa, sở hữu cả về sức mạnh lẫn trí tuệ, cùng với khí chất oai phong lẫm liệt.

Sự bảo vệ: Rồng tượng trưng cho sự bảo vệ của thần linh dành cho những con người có tấm lòng hướng thiện.

Quyền lực, địa vị: Trong văn hóa Trung Hoa thì vua chính là hiện thân của loài rồng, thể hiện sự tôn nghiêm cũng như quyền lực bản thân.

hinh-xam-rong-1
Hình ảnh rồng ẩn chứa khá nhiều ý nghĩa, thông điệp

2. Xăm rồng có sao không? Hợp với tuổi nào?

Một số người cho rằng việc đưa hình xăm rồng lên cơ thể người là điều bất kinh, phạm đến thần linh, rất dễ gặp phải tai ương. Tuy nhiên, nghệ thuật tattoo chỉ là một hình thức ghi dấu ấn, thể hiện cá tính, đam mê mỗi người nên việc nên hay không xăm hình xăm rồng sẽ tùy vào cách nhìn mỗi người.

Nhưng với những người chọn mẫu xăm này vẫn cần xem xét về độ tuổi mệnh xem có thực sự hợp hay không nhé! Hình xăm rồng hợp với người mệnh Thủy và Hỏa, các tuổi Thân – Tý – Thìn và xung khắc Tuất – Sửu – Mùi.

hinh-xam-rong-2
Giá hình xăm rồng cánh tay khoảng từ 10 triệu đồng trở lên

3. 100+ Mẫu hình xăm rồng đẹp nhất hiện nay

Điểm nhanh qua 100+ mẫu hình xăm rồng siêu đẹp, độc đáo và ấn tượng mà bạn có thể chọn lực để ghi dấu ấn lên cơ thể mình nhé!

3.1. Hình xăm rồng vắt vai

Hình xăm rồng vắt vai thể hiện niềm tin vươn lên trong cuộc sống, mong muốn đạt được những thành công trên đường sự nghiệp, luôn kiêng cường không chịu khuất phục trước khó khăn.

hinh-xam-rong-3

hinh-xam-rong-4

hinh-xam-rong-5

hinh-xam-rong-6

hinh-xam-rong-7
Hình xăm rồng nhỏ ở vai

3.2. Hình xăm rồng xanh

Rồng xanh (Thanh Long) là mẫu xăm đại diện cho sự phát triển thịnh vượng, bình ổn, không có đấu tranh khắc nghiệt. Thích hợp ở những vị trí như lưng, bụng, bả vai,…

hinh-xam-rong-8

hinh-xam-rong-9

hinh-xam-rong-10

hinh-xam-rong-11

hinh-xam-rong-12

3.3. Hình xăm rồng nước

Hình xăm rồng nước sử dụng màu xanh biển thay vì xanh lục với mong ước vượt qua được những gian nan, vất vả, mọi chuyện thuận lợi, từ đó gặt hái nhiều thành công.

hinh-xam-rong-13

hinh-xam-rong-14

hinh-xam-rong-15

hinh-xam-rong-16

hinh-xam-rong-17

3.4. Hình tattoo rồng vàng

Tattoo rồng vàng sẽ phù hợp với những người đang khao khát đạt được giàu sang, phú quý, phát tài phát lộc. Đặc biệt phù hợp với những người làm ăn kinh doanh, buôn bán.

hinh-xam-rong-18

hinh-xam-rong-19

hinh-xam-rong-20
Hình xăm rồng kín lưng cực đẹp

3.5. Hình xăm rồng đỏ

Hình xăm rồng đỏ thể hiện điềm lành, sự may mắn, niềm tin vào cuộc sống. Đồng thời đây cũng là lời nhắc nhở bản thân phải luôn kiểm soát cơn giận dữ của mình, tránh nhưng chuyện không đáng có.

hinh-xam-rong-21

hinh-xam-rong-22

hinh-xam-rong-23

hinh-xam-rong-24
Hình xăm rồng đơn giản cho nữ

3.6. Hình tattoo rồng Nhật cổ

Theo Văn hóa Nhật Bản thì vị hoàng đế đầu tiên chính là hậu duệ của rồng nên hình xăm này sẽ mang lại ý nghĩa cực kỳ cao quý, thể hiện thông điệp về sự trường thọ.

hinh-xam-rong-25

hinh-xam-rong-26

hinh-xam-rong-27

hinh-xam-rong-28

3.7. Hình tattoo rồng và hổ

Mặc dù đây là hai loài vật đối địch nhau nhưng trong nghệ thuật xăm, việc sử dụng hình ảnh này sẽ biểu thị rõ ràng ranh giới thiện ác cũng như những mâu thuẫn trong mỗi con người.

hinh-xam-rong-29

hinh-xam-rong-30

hinh-xam-rong-31

hinh-xam-rong-32

hinh-xam-rong-33

3.8. Hình xăm rồng mặt quỷ

Rồng mặt quỷ với vẻ ngoài dữ tợn khiến người khác sợ hãi sẽ rất phù hợp để xăm lên cơ thể giúp xua đuổi tà ma, điều xui rủi. Giúp con người có thể tìm được lối đi giữa những điều tiêu cực, khó khăn trong cuộc sống.

hinh-xam-rong-34

hinh-xam-rong-35

hinh-xam-rong-36

3.9. Hình tattoo rồng châu Âu

Hình xăm rồng Châu Âu thể hiện lòng dũng cảm, tinh thần không ngại đấu tranh để vươn lên và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Điểm đặc biệt là rồng Châu Âu thường được vẽ thêm đôi cánh.

hinh-xam-rong-37

hinh-xam-rong-38
Hình xăm rồng full lưng phong cách Châu Âu

hinh-xam-rong-39

hinh-xam-rong-40

3.10. Hình xăm rồng 9 đầu

Rồng 9 đồng được xem là đấng tối cao, không có kẻ đối địch, thể hiện niềm tin, động lực giúp con người đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, gặt hái thành công như mong muốn, được người đời kính nể.

hinh-xam-rong-42

hinh-xam-rong-43

3.11. Hình xăm rồng phượng

Rồng – Phượng là cặp đôi linh thú mang lại điềm may mắn, sự giàu sang phú quý, thu hút tài lộc. Mẫu hình xăm rồng phượng phù hợp đối với cả nam và nữ.

hinh-xam-rong-44

hinh-xam-rong-45

hinh-xam-rong-46

hinh-xam-rong-47
Hình xăm rồng nửa lưng kết hợp với chim phượng

DIVA Luxury đã giúp bạn điểm nhanh 100+ hình xăm rồng siêu đẹp, độc đáo và ấn tượng. Ngoài ra, bạn sẽ cần lưu ý chọn lựa một địa chỉ uy tín, đảm bảo tay nghề thợ xăm để tránh những rủi ro cũng như mang lại kết quả thẩm mỹ tốt nhất.