Mắt tam bạch là gì? Tướng số mắt tam bạch ở nam và nữ tốt hay xấu?

Mắt tam bạch là gì? Tướng số mắt tam bạch ở nam và nữ tốt hay xấu?

24th March 2019
Rate this post

Truyền ngôn Phương đông trong nhân tướng học thì mắt tam bạch là đôi mắt ích kỷ, không may mắn và đoản mệnh. Ngoài ra còn thể hiện nhiều ý nghĩa về vận mệnh tương lai của chủ sở hữu. Cùng DIVA Luxury tìm hiểu ý nghĩa của đôi mắt này nhé!

1. Mắt tam bạch là gì?

Đôi mắt có 3 khoảng trắng, phần lòng đen (nhãn cầu) nằm sát với mí trên và có khoảng cách xa với mí dưới gần như không chạm hoặc ngược lại thì theo nhân tướng học, đó là mắt tam bạch. 

Do phần lòng trắng nhiều hơn lòng đen khá nhiều nên về mặt thẩm mỹ, đôi mắt này được đánh giá là không đẹp. Dáng mắt này có ở cả nam lẫn nữ tuy nhiên vẫn thuộc loại hiếm gặp.

mat-tam-bach-1
Mắt tam bạch hiếm gặp nhưng lại mang ý nghĩa không may mắn.

2. Tướng sốcủa nam và nữ mắt tam bạch 

Đôi mắt là “cửa sổ tâm hồn”, điểm nhìn đầu tiên trên khuôn mặt của mỗi con người. Dựa vào dáng mắt của mỗi người mà trong tướng số có thể dự đoán về công danh, sự nghiệp, tính cách, tình duyên, thậm chí là tuổi thọ. Cùng DIVA luxury tìm hiểu về tướng số của nam và nữ mắt tam bạch sau đây:

2.1 Nam mắt tam bạch 

Nam giới sở hữu mắt tam bạch sẽ có những tướng số sau đây:

  • Tính cách:

Nam mắt tam bạch là người kỹ càng, có kế hoạch, mục tiêu, biết tính toán và luôn cân nhắc kỹ càng. 

Vì thế thường được đánh giá là mạnh mẽ và kiên cường. Nhờ tài năng, thông minh và nhạy bén mà mọi việc luôn trở nên suôn sẻ. 

Tuy nhiên, vì luôn đặt lợi ích của bản thân lên trên hết nên đối với những người xung quanh họ rất nhỏ nhen, tính toán, trục lợi và không quan tâm đến cảm xúc người khác. 

  • Sự nghiệp:

Vì nam mắt tam bạch rất nhạy bén và biết nắm bắt tình hình, còn giỏi thấu hiểu  suy nghĩ của người khác, sẵn sàng làm hài lòng cấp trên bằng mọi giá. Nên người nam mắt tam bạch sẽ tận dụng mọi cách kể cả sử dụng thủ đoạn vào nhược điểm của đối phương hay đồng nghiệp để có được cơ hội thăng tiến cho mình. 

Dù con đường công danh của những người này khá rộng mở, tuy nhiên sẽ không được những người xung quanh công nhận vì họ sẵn sàng chà đạp lên người khác để đổi lấy thành công.

  • Tình duyên: 

Được cái này sẽ mất cái kia, những người nam mắt tam bạch tuy có sự nghiệp thành công nhưng vì áp lực, toan tính quá nhiều là vấn đề trong chuyện tình cảm lẫn sức khỏe của họ. 

Những người này thường chết trẻ, đoản mệnh. 

mat-tam-bach-2
Nam giới có dáng mắt tam bạch dễ chết trẻ và đoản mệnh.

2.2 Nữ mắt tam bạch 

Nữ giới mắt tam bạch sẽ có những tướng số sau đây:

  • Tính cách: 

Nữ mắt tam bạch là người dịu dàng, ngọt ngào, cười nói vui vẻ nhưng bên trong sẽ rất nham hiểm, vụ lợi. Cũng như nam giới mắt tam bạch, người nữ có dáng mắt này cũng sẽ thường rất ích kỷ, nhỏ nhen, không từ thủ đoạn, chà đạp lên người khác để đạt được lợi ích cho bản thân. 

Vì thế, cuộc sống của những người này thường ít bạn bè, người thân xa lánh và có cuộc sống cô đơn. 

  • Sự nghiệp: 

Nữ mắt tam bạch cũng thường sớm đạt được nhiều thành công, là người tuyệt vời, hoàn hảo vì họ rất thông minh và tài giỏi.

Họ là những người rất coi trọng đồng tiền và sống thực tế vì thế mà thành công đến nhanh cũng đi nhanh, sớm tan biến trong chớp mắt. 

  • Tình duyên: 

Không chỉ vụ lợi trong công việc mà ngay cả trong chuyện tình cảm, nữ mắt tam bạch thường quan tâm đến lợi ích tiền của mà lựa chọn người yêu. Khi bị phát hiện ra mục đích, họ sẽ sợ hãi và xa lánh, những người nữ mắt tam bạch thường trắc trở trong đường tình duyên. 

Nữ mắt tam bạch thường rất xinh đẹp, tài giỏi nhưng theo tướng số thì lại dễ gặp tai nạn, đoản mệnh.

mat-tam-bach-3
Nữ tam bạch là người thường có tính cách nhỏ nhen.

3. Mắt tam bạch không may mắn?

Như phân tích phía trên, trong thuật tướng số thì bất luận nam hay nữ sở hữu dáng mắt này, từ công danh sự nghiệp, tính cách lẫn tình duyên đều gặp nhiều điều xấu và xui xẻo dù bản thân tài giỏi, thông minh. 

Chẳng ai muốn mình thất bại, nên nếu đã biết “cửa sổ tâm hồn” của mình đẹp xấu ra sau, hãy biết tận dụng và trở thành một người biết trân trọng bản thân và nắm bắt cơ hội tốt.

mat-tam-bach-4
Nhiều idol Kpop tài năng sở hữu đôi mắt tam bạch “cực hiếm”.

Nếu bạn đang lo lắng vì đang sở hữu dáng mắt tam bạch này hoặc bất kỳ dáng mắt nào khiến bạn không hài lòng và tự tin về bản thân thì có thể lựa chọn giải pháp thẩm mỹ để khắc phục nhanh chóng. Hãy liên hệ với DIVA Luxury qua hotline 1900 2222 để được tư vấn về các dịch vụ thẩm mỹ cho đôi mắt nhé !