‘Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về’

‘Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về’

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Ông Lê Thế Hai -Chủ tịch DVA GROUP và là chủ đầu tư Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã chia sẻ như vậy. Với triết lý kinh doanh riêng của mình, ông đã góp phần không nhỏ vào công tác phòng chống dịch Covid-19, mang lại bình an cho cộng đồng.

Ở TP.Đà Lạt (Lâm Đồng), có một cơ sở y tế được nhiều người ưu ái gọi là “Phòng khám của nhân dân”, bởi ngoài việc đáp ứng những kỳ vọng về một địa chỉ chăm sóc sức khỏe toàn diện với chi phí hợp lý cho cộng đồng, cơ sở y tế này còn trở thành sự lựa chọn ưu tiên của người dân khi muốn khám chữa bệnh nhờ sự tận tâm, gần gũi. Và cái tên mà chúng tôi muốn nhắc đến ở đây chính là Phòng khám Đa khoa Phương Nam ở số 81, Phan Đình Phùng, P.1, TP.Đà Lạt.

Chủ đầu tư của Phòng khám Đa khoa Phương Nam là một vị doanh nhân trẻ, hiện đang sống và làm việc tại Đà Lạt – ông Lê Thế Hai (30 tuổi), xuất thân từ miền quê Thanh Hóa, là Chủ tịch Tập đoàn DVA GROUP.

Doanh nhân trẻ Lê Thế Hai

Theo ông Lê Thế Hai, Phòng khám Đa khoa Phương Nam được xây dựng với mục đích tri ân thành phố Đà Lạt – vùng đất gắn liền với hành trình khởi nghiệp của ông, nơi mà từ hai bàn tay trắng ông làm nên sự nghiệp. Chính vì vậy cho nên đến thời điểm hiện tại Phòng khám Đa khoa Phương Nam chưa bao giờ lấy lợi nhuận làm mục tiêu phát triển. Định hướng mà cả ban lãnh đạo, lẫn đội ngũ y – bác sĩ phòng khám hướng đến đó là tạo ra giá trị cho cộng đồng xã hội, mang lại dịch vụ y tế chất lượng cao, giúp người dân có cơ hội tiếp cận điều kiện khám chữa bệnh tốt nhất với chi phí phù hợp.

Trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng, thay vì ưu tiên tìm “lối thoát” cho doanh nghiệp như nhiều công ty khác, ông lại dành toàn bộ tâm huyết của mình để chăm lo cho sự an toàn của cộng đồng và khách hàng. Trực tiếp dẫn dắt đội ngũ y – bác sĩ của Phòng khám Đa khoa Phương Nam thực hiện công tác chống dịch. Tiên phong đứng ra nhận nhiệm vụ test Covid để hỗ trợ các bệnh viện, tránh tình trạng quá tải mặc cho rủi ro vô cùng cao. Bên cạnh đó, ông còn kêu gọi nhân viên tập đoàn đóng góp cho quỹ vắc xin, xây dựng “Biệt đội thiên thần” – hỗ trợ người dân gặp khó khăn trong mùa dịch, mua thêm xe cứu thương để kịp thời cấp cứu những trường hợp khẩn cấp và đặc biệt là tiến hành test Covid miễn phí cho bệnh nhân khi đến phòng khám để tạo điều kiện cho họ khám chữa bệnh.

Nhớ lại thời điểm bùng phát dịch, ông chia sẻ: “Phòng khám Đa khoa Phương Nam của chúng tôi đã giúp thành phố tầm soát hàng ngàn lượt khám sàng lọc Covid-19 mỗi ngày và phát hiện kịp thời hàng trăm ca dương tính giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh khi hệ thống y tế địa phương quá tải. Chúng tôi cũng là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ test nhanh Covid tại sân bay Liên Khương giúp cho người dân thuận tiện và tiết kiệm thời gian trong việc di chuyển”.

Chủ đầu tư Phòng khám Đa khoa Phương Nam đã đưa doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn nhất

Bắt đầu lập nghiệp từ năm 2016, để có được thành công như ngày hôm nay, ông đã phải đánh đổi rất nhiều thứ, trải qua vô vàn thử thách, chính vì thế, ông thấu hiểu sự vất vả, nhọc nhằn của người lao động và ông cũng luôn sẵn sàng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn mà chưa bao giờ mong nhận lại điều gì.

Mang lối tư duy ngược đời mà ít ai có thể hiểu được nhưng ông Lê Thế Hai đã thực sự viết lên những điều diệu kỳ. “Dù là hiện tại hay trong tương lai, quá trình phát triển của Phòng khám Đa khoa Phương Nam sẽ không xa rời định hướng mang đến nhiều giá trị hơn cho cộng đồng, xã hội”, ông Lê Thế Hai khẳng định.

Ngoài Phòng khám Đa khoa Phương Nam, ông Lê Thế Hai còn đầu tư vào các lĩnh vực như: Thẩm mỹ, phòng khám nha khoa, mỹ phẩm, xây dựng… Tiêu biểu có thể kể đến như chuỗi Viện thẩm mỹ DIVA với hơn 60 chi nhánh trên toàn quốc, hệ thống Phòng khám nha khoa Quốc tế DAISY đã có 5 cơ sở ở Bình Dương, Đà Lạt, Cần Thơ, Nha Trang,…

Đến nay, dù đã là một chủ tịch của tập đoàn lớn nhưng ông vẫn luôn giữ vững triết lý, định hướng kinh doanh được định ra từ những ngày đầu lập nghiệp. “Thành công là giá trị mang đến cho xã hội chứ không phải lợi nhuận mang về. Và với tôi, trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng nằm trong kế hoạch hằng năm không thể thiếu của công ty. Trong tương lai, tôi sẽ mở rộng hệ thống y tế ra khắp cả nước, để mang dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng cao đến gần hơn với người dân Việt”, ông Hai chia sẻ.