Tướng mắt lé là gì? Ý nghĩa tướng số nam nữ mắt lé

Tướng mắt lé là gì? Ý nghĩa tướng số nam nữ mắt lé

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Ông bà ta thường nói “nhất lé, nhì lùn”, để chỉ tướng số người có đặc điểm về đôi mắt, chiều cao. Vậy tướng mắt lé  phản ánh điều gì về tính cách, số mệnh như thế nào. Người sở hữu tướng mắt có khắc phục được không. Cùng DIVA Luxury tìm hiểu để có thể “cải vận tướng số” nhé.

1. Tướng mắt lé là gì?

Ở Việt Nam hay Châu Á nói chung, người có tướng mắt lé không nhiều nhưng cũng không hiếm. Nhiều người nhìn vào vẻ bề ngoài và nhận xét người tướng mắt lé đa số là khôn lỏi, sống gian xảo và khó chịu. Vậy tướng mắt lé là gì mà hay bị đánh giá như vậy?

Tướng mắt lé (hay còn gọi là mắt lác) là người có hai mắt không thẳng hàng. Khi nhìn về cùng một hướng thì hai mắt không đều nhau, một bên nhìn thẳng và một bên sẽ nhìn lệch sang hướng khác.

Người có tướng mắt lé có thể do bẩm sinh từ lúc nhỏ hoặc là bởi định hướng ánh nhìn không đúng trong quá trình trưởng thành dẫn đến tình trạng này. Ở mức độ nhẹ, khi hai ánh mắt nhìn bị lệch một ít gọi là bị lé kim. 

Theo nhân tướng học, ánh mắt cũng mang ý nghĩa về tính cách và số mệnh. Chỉ cần qua một ánh mắt cũng có thể nói lên bản chất của một người. Vậy người có tướng mắt lé có ý nghĩa gì?

tuong-mat-le-1
Tướng mắt lé là người có hai mắt không thẳng hàng

2. Tướng mắt lé có ý nghĩa gì?

Mắt là bộ phận quan trọng, thể hiện nhiều ý nghĩa trong nhân tướng học. Qua ánh mắt, có thể dự đoán về tính cách lẫn số mệnh của một người. 

2.1. Tính cách của người tướng mắt lé

Theo nhân tướng học, tướng mắt lé mang đến ý nghĩa không tốt. Ông bà xưa cho rằng ánh mắt lé nhìn hai hướng khác nhau, vì thế là người không có định hướng, tư lợi, tính toán, nhỏ nhen và thiếu trung thực. 

Những người mắt lé thường là người hiểm độc, tâm tà và không được lòng người khác cần nên tránh xa. Đa số còn dùng mọi thủ đoạn miễn sao đạt được điều mình muốn, sống gian xảo và mưu mô vì thế làm cho những người xung quanh cảm thấy mất thiện cảm. 

tuong-mat-le-2
Người mắt lé thường không có định hướng, tư lợi, tính toán, nhỏ nhen

Xem thêm:

Tướng mắt rắn

Mắt phượng hoàng

Tướng mắt buồn

Tướng mắt lồi

Tướng mắt lá khoai

2.2. Số mệnh của người tướng mắt lé

Chủ nhân của tướng mắt lé vì dễ bị người khác dè chừng và không mấy yêu mến nên hay bị buồn lòng, so đo với người khác. Họ cũng bộc lộ rất rõ ràng, yêu ra yêu, ghét ra ghét vì thế họ cũng sẽ gặp nhiều điều khó khăn trong cuộc sống bởi dễ gây mất lòng mọi người xung quanh. 

Trong tình yêu – hôn nhân – gia đình, phụ nữ có tướng mắt lé dù sống rất thủy chung, hết lòng vì chồng con nhưng vẫn cuộc sống không được thuận lợi, dễ xảy ra nhiều xung đột. 

Tuy nhiên, ở một góc nhìn khác thì những người tướng mắt lé kim tức là cặp mắt nhìn song phương, khả năng nhìn xa trông rộng, được lộc lá trời ban ít người có, công thêm  trường thọ, sống lâu trăm tuổi. Nếu là em bé mới sinh với đôi mắt lé kim thường được xem là người có duyên ngầm, vận số tươi sáng. 

tuong-mat-le-3
Nếu là em bé mới sinh với đôi mắt lé kim thường được xem là người có vận số tươi sáng

3. Cách khắc phục tướng mắt lé

Nhiều nhận xét, đánh giá đến từ các ý kiến khác nhau nhưng nhìn chung là tướng mắt lé mang đến ý nghĩa và số mệnh không tốt. Vì vậy việc tìm cách khắc phục tướng mắt lé được nhiều người quan tâm. Tùy theo nguyên nhân gây tình trạng mắt lé mà sẽ có cách khắc phục khác nhau. 

Với những người mắt lé do bẩm sinh hoặc từ nhỏ có ánh nhìn không được thẳng, nhìn lệch thì có thể khắc phục bằng phương pháp điều chỉnh trục thị lực. Cách này cần nhiều thời gian cũng như sự kiên trì của cả bệnh nhân lẫn bác sĩ. 

Bên cạnh đó, hiện nay còn có thêm một số cách khắc phục tướng mắt lé khác như hợp thị hay tập vật lý trị liệu. Để biết phương pháp nào có thể áp dụng hay phù hợp với mình, bạn cần tìm đến bệnh viện hoặc cơ sở thẩm mỹ uy tín để được tư vấn kỹ hơn. 

tuong-mat-le-4
Có thể khắc phục tướng mắt lé bằng vật lý trị liệu

Bài viết trên đã tổng hợp một số thông tin về tướng mắt lé, nguyên nhân, ý nghĩa, và cách khắc phục. Mong rằng cũng đã đem đến những thông tin hữu ích trong việc xem tướng số về con người đặc biệt là hình ảnh người có tướng mắt lé. Nếu bạn đang quan tâm đến các ý nghĩa tướng số, cách khắc phục nhược điểm của bản thân hay cần tư vấn thêm về thông tin làm đẹp, hãy liên hệ số Hotline DIVA Luxury 1900 2222 ngay nhé!

Chủ đề liên quan: 

Tướng mắt lá răm

Tướng mắt xếch

Tướng mắt to mắt nhỏ

Tướng đuôi mắt dài

Tướng mắt trố