Tướng mắt phượng là gì? Giải mã vận số tướng mắt phượng

Tướng mắt phượng là gì? Giải mã vận số tướng mắt phượng

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhân tướng học, tướng mắt sẽ ẩn chứa những báo hiệu về số phận, họa phước hoặc cát hung. Được cho là kiểu mắt đẹp và phổ biến được nhiều người ao ước, tướng mắt phượng sẽ mang vận số phước lành hay cát hung? Hãy cùng DIVA Luxury tìm hiểu ý nghĩa qua bài viết bên dưới!

1. Tướng mắt phượng là như thế nào?

Mắt phượng hay còn gọi mắt phượng hoàng, được xem là tiêu chuẩn đẹp của đôi mắt mà  nhiều người mơ ước. Người sở hữu tướng mắt phượng thường có dáng mắt dài, phần đuôi nhọn, bề ngang hẹp. Hai mí mắt được thể hiện rõ ràng cân xứng, phần tròng đen nhiều và sáng, lòng trắng mắt ít, ngư vĩ đẹp, thần quang ẩn tàng.

Theo nhân tướng học, phượng hoàng là loài chim cao quý nên những ai sở hữu tướng mắt phượng đều có tướng số tốt.  Là người thông tinh trí tuệ, luôn nhìn xa trông rộng, sở hữu nhiều thành tựu và các nghiên cứu khoa học vượt trội.

tuong-mat-phuong-1
Mắt phượng là tiêu chuẩn của đôi mắt đẹp được nhiều người mơ ước

2. Những tướng mắt phượng phổ biến hiện nay

Là kiểu mắt quý, tướng mắt phượng có nhiều hình dáng khác nhau với đặc điểm cụ thể. Hiện nay, theo nhân tướng học, tướng mắt phượng được chia thành 3 tướng mắt phổ biến như:

– Tướng mắt phượng đỏ/Đan phượng nhãn

Tướng mắt phượng đỏ là kiểu mắt dài và nhỏ, mắt chếch uốn cong về phía trên, 2 mí mắt cân đối hài hòa. Ánh mắt lúc nào cũng thể hiện sự ưa nhìn và thích thú. Người tướng mắt phượng đỏ là những người tài năng, văn chương thiên phú, có số giàu sang quyền quý.

– Tướng mắt phượng đêm/Dạ phượng nhãn

Tướng mắt phượng đêm là kiểu mắt có hình dáng tương đồng với tướng mắt phượng đỏ nhưng khuôn mắt nhỏ hơn. 

Người có tướng mắt này thường sống ngay thẳng, tính tình không chấp nhặt. Mức độ giàu sang chỉ ở trung bình.

– Tướng mắt phượng gáy/Minh phượng nhãn

Tướng mắt phượng gáy là kiểu mắt thường có ở những người xuất thân thanh cao, ngư vĩ rất dài và cong lên rõ. Mí dưới ngắn hơn mí trên, bề ngang mắt rộng nhất trong 3 loại tướng mắt phượng. Nếu mắt không lộ quang, khi về trung niên sẽ có quý nhân phù trợ vẻ vang tổ nghiệp.

tuong-mat-phuong-2
Tướng mắt phượng sở hữu hình dáng và đặc điểm khác nhau

3. Ý nghĩa tướng mắt phượng ở nam và nữ

Được xem là đôi mắt phụng nhãn đặc trưng cho sự tinh thông. Tuy nhiên, những người xem tướng thường cho rằng ai sở hữu tướng mắt phượng sẽ chỉ thích hợp làm các công việc thiên về thẩm mỹ, học thuật hơn là kinh doanh. 

Vậy ý nghĩa tướng mắt phượng ở nam và nữ sẽ có những điểm khác nhau như thế nào? Tính cách và vận số tương lai sẽ ra sao?

3.1. Tướng mắt phượng nam có ý nghĩa gì?

Với nam giới, tướng mắt phượng được xem là sự may mắn, mang đến rất nhiều điều tốt trong công danh sự nghiệp. Cụ thể như:

– Tính cách: Đàn ông có tướng mắt phượng là người cứng rắn, có khả năng làm chủ bản thân tốt. Họ khá kiên định trong cuộc sống nên đôi lúc hay bị đánh giá là lạnh lùng. Tuy nhiên, đối với những người thân cận, họ rất biết cách quan tâm, chu đáo và để ý người khác.

– Công danh, sự nghiệp: Nam giới sở hữu tướng mắt phượng là người thông minh, có tướng lãnh đạo, đường công danh dễ thăng tiến, thành công. Đặc biệt là họ rất thích hợp làm công việc liên quan tới viết lách, sáng tạo nội dung.

– Hôn nhân, gia đình: Nhờ sự ưa nhìn, nam tướng mắt phượng luôn được nhiều người để ý, họ luôn biết cách vun vén, duy trì các mối quan hệ tình cảm nên gia đình rất hòa thuận.

tuong-mat-phuong-3
Nam giới tướng mắt phượng là người biết quan tâm, chu đáo

3.2. Tướng mắt phượng nữ có ý nghĩa gì?

Có thể thấy, nam giới tướng mắt phượng sở hữu quá nhiều ưu điểm về mặt tướng số. Thế nhưng, nữ giới tướng mắt phượng cũng không hề kém cạnh khi có vận số tốt như:

– Tính cách: Đối lập với phía nam giới, nữ giới có tướng mắt phượng là người sống khép kín, ít bộc lộ cảm xúc ra ngoài. Chính vì vậy nên rất ít ai có thể đoán được suy nghĩ từ họ. 

Theo đánh giá chung, những cô gái có tướng mắt phượng là người rất tinh tế, khéo léo và giỏi ứng xử trong mọi hoàn cảnh.

– Công danh, sự nghiệp: Vì sở hữu tính cách tốt trong cuộc sống, nữ giới tướng mắt phượng dễ thành công trong sự nghiệp. Họ luôn được đồng nghiệp quý mến, tôn trọng và thật lòng giúp đỡ.

Tình duyên: Do bản tính biết quan tâm đến những người xung quanh, nữ giới tướng mắt phượng nhận được rất nhiều thiện cảm từ người khác giới. Cùng sự tinh tế, khéo léo, cuộc sống hôn nhân của họ luôn hạnh phúc và êm ấm.

tuong-mat-phuong-4
Nữ giới tướng mắt phượng là người tinh tế, khéo léo

Bài viết là những chia sẻ chi tiết về vận mệnh, tính cách cuộc sống ở nam và nữ giới tướng mắt phượng. DIVA Luxury hy vọng đã mang đến bạn những thông tin tham khảo ý nghĩa. Để đón đọc thêm nhiều bài viết hay về tướng số, hãy theo dõi website để cập nhật bạn nhé!

Tin tức:

Dính hàng loạt sai phạm, cơ sở nha khoa tại Bình Dương bị tước giấy phép, phạt gần 140 triệu. Cơ sở Nha khoa ở Bình Dương cùng nhiều bác sĩ bị tước giấy phép vì liên quan đến việc khách hàng bọc răng sứ nhưng bị diệt tuỷ 15 cái răng.