Tướng trán gồ là gì? Tướng số người trán gồ tốt hay xấu?

Tướng trán gồ là gì? Tướng số người trán gồ tốt hay xấu?

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Tướng trán gồ cũng là một đặc điểm của vầng trán khiến gương mặt bị thô kệch, kém sắc, ngoài ra trong nhân tướng học cũng thể hiện tính cách và đường sự nghiệp, tình duyên ở tương lai. Cùng DIVA Luxury tìm hiểu ngay về đặc điểm của tướng trán này cũng như ý nghĩa vận số qua bài viết bên dưới ngay nhé!

1. Xem tướng trán gồ

Mỗi người sinh ra sẽ sở hữu dáng trán khác nhau và thể hiện ý nghĩa tập trung về trí tuệ. Bởi trong sách “Nhân tướng học” của tác giả Hy Trương thì trán là phần bao bọc phía ngoài tiền não bộ – được công nhận chủ về trí tuệ. Vì vậy để nhận xét trí tuệ một người rộng hẹp, nông sâu thế nào có thể dựa vào tướng trán.

Dù là tướng trán nam hay nữ đều được chia ra các phân khu quan trọng như:  Thiên Trung, Thiên Đình, Tư Không, Trung Chính (cung Quan Lộc), Ấn Đường (Mệnh Cung). Xương và khí sắc ở những khu vực này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến vận số tương lai của chủ sở hữu.

>>> Xem ngay: Xem bói tướng trán lộ xương lông mày ở Đàn Ông, Phụ Nữ

tuong-tran-go-1
Tướng trán gồ là trán khi nhìn ngang có phần giữa nhô cao lên trên

Trong đó, tướng trán gồ là trán khi nhìn ngang có phần giữa nhô cao lên trên, cao hơn so với phần trên và dưới. Tướng trán gồ sẽ khác với trán dô là vầng trán nhô ra khỏi khuôn mặt. Theo nhân tướng học, xem tướng trán gồ sẽ có thể dựa vào đặc điểm sau:

Tướng trán gồ phần giữa: Giữa trán gồ lên nhưng toàn bộ vầng trán thấp hơn bình thường, đây là tướng người không bao giờ xây dựng được một kế hoạch chi tiết, có khả năng thực hiện.

Tướng trán gồ ở trên và dưới: Phần lõm ở giữa trán vừa phải, phần gồ lên cũng không quá cao, đây là mẫu người lúng túng, e ngại, khép kín, không có sự quyết đoán.

Tướng trán gồ phần dưới: Nếu trán gồ trên mức trung bình về chiều cao lẫn chiều rộng là người thông minh, nhạy bén, có thể sử dụng trong công việc lẫn cuộc sống, nền tảng dẫn đến thành công.

Tướng trán gồ với mi-cốt nảy nở: Người cá tính mạnh mẽ, dám nói dám làm, luôn muốn thử thách những điều mới lạ.

Tướng trán gồ cao rộng, vát về sau: Người tự tin, thích hành động mạo hiểm, luôn làm những chuyên mình muốn chỉ cần hợp đạo lý.

Xem thêm: 

Tướng trán lẹm

Xem tướng trán lộ xương lông mày

2. Tướng trán gồ ở đàn ông

Đàn ông tướng trán gồ là người thông minh, có ý chí và hoài bão lớn, yêu thích những thử thách. Họ sở hữu tính cách hài hước, phóng khoáng, hòa đồng và cởi mở nên được nhiều người yêu mến, cực kỳ thích hợp làm lãnh đạo.

Ngoài ra, một số ít đàn ông tướng trán gồ lại có tính hướng nội, bảo thủ, luôn coi mình là đúng nhất nên không được lòng sếp cũng như đồng nghiệp. Họ cũng có xu hướng đổ lỗi cho người khác thay vì bản thân. Điều này đã gây ra nhiều khó khăn, trắc trở trên con đường sự nghiệp, khó thăng tiến.

Trong tình yêu, đàn ông tướng trán gồ khá gia trưởng, thích áp đặt suy nghĩ của mình lên người khác nên thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã với bạn đời. Cuộc sống hôn nhân sẽ êm ấm và trọn vẹn hơn nếu họ biết suy nghĩ, tiết chế bản thân đôi chút, nhường nhịn đối phương.

tuong-tran-go-2
Đàn ông tướng trán gồ là người thông minh, có ý chí và hoài bão lớn

3. Tướng trán gồ ở phụ nữ

Tướng trán gồ ở phụ nữ trong nhân tướng học là chỉ người có đường vận hạn, cuộc đời gặp khá nhiều khó khăn trắc trở, những biến cố, tai ương khiến họ cảm thấy nản chí. Kể cả trong công việc cũng rất khó đạt được thành công nhất định, thậm chí nhiều lần phá sản, thất nghiệp đến mức đi vào ngõ cụt.

Mặc dù họ rất quyết đoán, có thể làm việc một cách độc lập nhưng bởi cái tôi cao, thường xuyên bị cảm xúc chi phối nên đường công danh sự nghiệp chỉ dậm chân tại chỗ, khó thăng tiến xa. Bên cạnh đó, phụ nữ tướng trán gồ cũng có chuyện tình duyên không suôn sẻ, trải qua rất nhiều mối tình nhưng đều đứt đoạn giữa đường.

Khi kết hôn, nếu gặp người chồng gia trưởng sẽ dẫn đến nhiều xung đột, mâu thuẫn rồi đổ vỡ, phải trải qua khá nhiều đời chồng mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.

tuong-tran-go-3
Tướng trán gồ ở phụ nữ là người có đường vận hạn

Trên đây là thông tin ý nghĩa của tướng trán gồ nói chung và tướng số nam nữ nói riêng, giúp bạn phần nào dự đoán được vận mệnh tương lai, đường công danh sự nghiệp. Hãy theo dõi website DIVA Luxury để biết thêm những thông tin bổ ích khác nhé!

Tin tức:

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Mailisa, Diva và nhiều cơ sở bị phạt nặng

Ngang nhiên cung cấp dịch vụ “chui” hàng loạt cơ sở thẩm mỹ bị Thanh tra Sở Y tế Bình Dương xử phạt và đình chỉ hoạt động.
Mới đây, thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bình Dương, đơn vị vừa công bố quyết định xử phạt loạt cơ sở làm đẹp vi phạm trong hoạt động khám, chữa bệnh.
Nổi bật trong danh sách bị xử phạt là Công ty TNHH MTV Mailisa – “ông lớn” trong ngành làm đẹp hiện nay. Công ty TNHH MTV Mailisa đã có hành vi vi phạm tại chi nhánh Thẩm mỹ viện Mailisa (E3/16, tổ 32, phường Thuận Giao, TP Thuận An).

Chi nhánh Thẩm mỹ viện Mailisa đã sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (chiếu tia) làm thay đổi màu sắc da, trong khi không phải là cơ sở khám, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ được cấp phép.
Với hành vi này, Thẩm mỹ viện Mailisa bị xử phạt 50 triệu đồng. Đồng thời, bị đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ (chiếu tia laser) trong thời gian 4,5 tháng.

Một cái tên khác cũng rất nổi tiếng trong ngành làm đẹp đó là Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh – Chi nhánh Bình Dương tại Số 1063 Cách Mạng Tháng Tám, P.Chánh Nghĩa, TP.Thủ Dầu Một cũng vừa bị xử phạt 25 triệu đồng vì có hành vi sử dụng thiết bị để can thiệp vào cơ thể người (chiếu tia) làm thay đổi màu sắc da tại cơ sở không phải là cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có phạm vi hoạt động chuyên môn về chuyên khoa thẩm mỹ. Ngoài số tiền phạt trên, Thẩm mỹ viện Quốc tế Linh Anh – Chi nhánh Bình Dương còn bị đình chỉ hoạt động cung cấp dịch vụ thẩm mỹ (chiếu tia laser) của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng.