Xem tướng trán dự đoán vận mệnh, tướng số ở nam và nữ

Xem tướng trán dự đoán vận mệnh, tướng số ở nam và nữ

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Thông qua cách xem tướng trán bằng nhân tướng học, chúng ta có thể biết được một phần tính cách, vận mệnh tương lai và sự nghiệp của một người. Vậy kiểu tướng trán nào sẽ mang đến phú quý hay vận xui? Cùng DIVA Luxury tham khảo bài viết sau nhé!

1. Tổng quan xem tướng trán nam và nữ là như thế nào?

Là khu vực bảo vệ, bao bọc toàn bộ khu vực tiền não bộ, trán trở thành bộ phận đóng vai trò quan trọng làm sáng gương mặt. Đồng thời thông qua xem tướng trán mà bạn có thể đoán tính cách, vận mệnh của một người nào đó qua các đặc điểm. 

Theo học thuyết tâm đình nhận định, khuôn mặt của mỗi người sẽ được chia làm ba phần biểu thị cho đường vận mệnh như: vầng trán – tiền vận, phần nhân trung giữa – trung vận và cằm dưới – hậu vận. Thông qua đó, chúng ta có thể xem tướng trán dễ dàng hơn. 

Xét khía cạnh tướng số, người có vầng trán cao thường có óc sáng tạo, tư duy tốt và trí tuệ minh mẫn. Bên cạnh đó, họ rất vui tính, có khiếu trong ăn nói được rất nhiều người yêu mến.

Đối lập hoàn toàn, người sở hữu trán thấp, hẹp thường có tính sân si, ích kỷ nên ít được coi trọng; vì vậy hay gặp trắc trở trong đường tình duyên, sự nghiệp.

xem-tuong-tran-1
Xem tướng trán ở nam và nữ sẽ khác nhau tùy vào đặc điểm của vầng trán

2. Cách xem tướng trán luận vận số mỗi người

Hiện nay, có 3 cách để xem tướng trán luận vận số đời người thông qua các cung trên gương mặt:

– Cung Phụ Mẫu: 

Để suy đoán được tướng trán này bạn cần hiểu rõ về vị trí xương nhật giác, xương nguyệt giác ở đâu trên khuôn mặt. Theo tam đình thuyết, 2 khung xương này nằm ở phần xương gờ mi trái và phải phải nhô lên.

Nếu khí sắc của hai loại xương này nảy nở, đầy đặn, ta sẽ biết người đó được sinh ra sống trong nhung lụa, có tướng phú quý, của cải giàu có.

– Cung Thiên Di: 

Người thuộc cung này sẽ có phần xương tính từ gò má chạy dọc theo đường nghiêng chéo tiếp giáp với tóc mai.

Xương dịch mã thẳng biểu hiện sự ngay thẳng, cương trực, có cơ hội nhập cư, du học nước ngoài. Ngược lại nếu gồ ghề, cao thì thể hiện vận số mệnh khắc khổ, xa phương cầu thực.

– Cung Quan Lộc:

Hoàn toàn trái ngược với cách xem khung xương ở cung Phụ Mẫu và Thiên Di. Cung Quan Lộc sẽ dựa trên các nếp nhăn trên ấn đường và trán để đoán vận số.

Với cung này, bạn có thể xem được rõ ràng về đường học vấn và công danh của một ai đó. Phần ấn đường nhiều nếp nhăn thể hiện họ là người giỏi suy luận, phán đoán, thông minh; ấn đường trơn nhẵn thường thụ động trong công việc, hay sao chép người khác.

xem-tuong-tran-2
Xem tướng trán thông qua các cung trên khuôn mặt

3. Xem 7 loại tướng trán thường gặp

Dựa trên giới tính nam nữ khác nhau, đặc điểm trán mà tướng số mỗi người sẽ không giống nhau. Phần dưới đây sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về cách xem tướng trán để luận vận số mỗi người.

3.1. Xem tướng trán cân đối

Đặc điểm: Bộ phận thiên trung (phần trán chính diện sát gần đường chân tóc), thiên đình (khu vực giữa trán), tư không (vị trí dưới thiên đình), trung chính (phía giữa tư không), ấn đường (phía giữa 2 chân mày) được sắp xếp cân đối, cùng hẹp hoặc cùng rộng.

Xem tướng trán cao cân đối là người thông minh, có địa vị trong xã hội, quyền cao đức trọng và thường sống rất thọ. Tuy nhiên, nếu 5 vị trí phân định ở trán đều hẹp họ sẽ là người rất tiết kiệm, chi li, tính toán trong vấn đề tiền bạc.

xem-tuong-tran-3
Người sở hữu tướng trán cân đối thường rất thông minh, có địa vị trong xã hội

3.2. Tướng trán hình chữ M

Đặc điểm: Tướng trán hình chữ M là dáng trán phổ biến có ở nam và nữ, đặc điểm thể hiện qua đường chân tóc kết hợp với nhau tạo điểm nhấn gần giống chữ M. 

Đa phần, những người sở hữu tướng trán M là người thông minh, sáng dạ, thích trải nghiệm và có chí tiến thủ cao. Chủ yếu làm các công việc liên quan nghệ thuật, tác giả, kỹ sư chế tác. Nam giới trán M tuy tài giỏi nhưng khá bảo thủ, lý tính. Còn phụ nữ tính tình khó hiểu, kỳ quái.

xem-tuong-tran-4
Nam giới trán M là người thông minh, cầu tiến

3.3. Xem tướng trán cao, rộng

Đặc điểm: Trán cao rộng thường chiếm 1/2 đến 1/3 chiều cao của gương mặt và độ rộng lớn.

Người có tướng trán cao, rộng là người sáng tạo, khả năng quan sát cao, thông minh và dễ dàng thích ứng trong bất kỳ hoàn cảnh. Họ sở hữu cuộc sống thành công, có nhiều cơ hội phát triển trong công việc.

Đối với người trán cao nhưng không rộng, bề ngang trán hẹp ở khu vực quanh mi tuy có tính sáng tạo tốt nhưng hay sống xa vời thực tế.

xem-tuong-tran-5
Phụ nữ trán cao là người thấu tình đạt lý, có óc sáng tạo cao

3.4. Xem tướng trán dô

Đặc điểm: Nằm vị trí gần sát với chân tóc hơi nhô ra, trán rộng, cao và nhẵn nên được gọi là trán dô.

Người tướng trán dô thường cho mọi lời nói, hành động của bản thân là đúng, bảo thủ, tài lãnh đạo và quản lý. Cụ thể, công việc chính của những người này thường liên quan đến kinh doanh, chính trị; cuộc sống cao quý, phóng khoáng.

Với phụ nữ trán dô, họ thường có cuộc sống giàu sang, sung sướng; tính cách tài giỏi, hòa đồng, giao tiếp tốt, được yêu mến nên dễ thành công trong công việc.

xem-tuong-tran-6
Đa số nam trán dô thiên hướng làm kinh doanh và lãnh đạo

3.5. Tướng trán lẹm

Đặc điểm: Hình dạng tướng trán lẹm có bề ngang và bề cao hẹp; khi nhìn thẳng sẽ thấy cân bằng nhưng nhìn nghiêng có cảm giác bị lõm về sau.

Xét theo nhân tướng học, người sở hữu phần tướng trán lẹm là người có lời nói và hành động thô cứng, dễ làm người khác tổn thương. Họ là người chỉ chú ý đến vị trí, hình dạng hơn là màu sắc sự vật.

Tuy nhiên, nếu người trán lẹm nhưng bề rộng và cao nhiều sẽ rất thông minh, tinh tế, suy luận tốt và luôn có tư tưởng mục đích trong cuộc sống.

xem-tuong-tran-7
Người trán lẹm thường không gặp may mắn, vận mệnh xấu

3.6. Xem tướng trán hẹp, thấp

Đặc điểm: Trán hẹp, thấp là phần trán có khoảng cách từ mép tóc đến vị trí chân mày ngắn hơn so với bình thường.

Theo tướng số học, người có tướng trán hẹp thường sống thiếu thực tế, thích mơ mộng và hướng nội. Do bản tính nghi ngờ, không biết cách nắm bắt nên đôi khi dễ bỏ qua cơ hội tốt.

Ngoài ra, họ cũng là người không biết cách giao tiếp khôn khéo, cần nỗ lực nhiều hơn để có cuộc sống ổn định trong tương lai.

xem-tuong-tran-8
Người có tướng trán hẹp thường sống hướng nội, khép kín

3.7. Xem tướng trán bán nguyệt

Đặc điểm: Dễ nhận biết do có đặc điểm trán tròn, cân đối nổi bật, nhìn từ phía dưới lên trên giống hình dáng vầng trăng khuyết.

Người có tướng trán bán nguyệt ở nam và nữ thường sở hữu tính cách mạnh mẽ, quyết liệt, nói một làm một và ít bị tình cảm chi phối. 

Trong tình cảm, họ là người luôn suy nghĩ thấu đáo, chung thủy, biết vun vén cho hạnh phúc gia đình. Nhưng nhìn chung, đường công danh sự nghiệp của người tướng trán bán nguyệt có vận số khá tốt. 

xem-tuong-tran-9
Người sở hữu trán bán nguyệt thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán

Bài viết xem tướng trán chỉ mang ý nghĩa tham khảo, ngoài ra bạn cần để ý thêm các yếu tố khác như diện mạo, hành vi, cách ứng xử của người đó để đưa ra đánh giá, nhận xét đúng nhất cho cả tổng thể.  Hy vọng những những thông tin này có thể giúp ích cho bạn trong cuộc sống. Hãy theo dõi Diva Luxury để theo dõi thêm nhiều bài viết về xem tướng nữa, bạn nhé!