Tổng hợp 99+ mẫu hình xăm thánh giá siêu đẹp và ý nghĩa nhất

Tổng hợp 99+ mẫu hình xăm thánh giá siêu đẹp và ý nghĩa nhất

24th March 2019
5/5 - (1 bình chọn)

Hình xăm thánh giá là một gợi ý dành cho nhưng bạn theo đạo Thiên Chúa cũng như cách để bày tỏ tình yêu với Người. Ngoài ra, hình xăm thánh giá còn thể hiện rất nhiều ý nghĩa tâm linh khác. Cùng DIVA Luxury tìm hiểu thông tin chi tiết về mẫu hình xăm này nhé!

1. Ý nghĩa hình xăm thánh giá

Biểu tượng cây thánh giá thể hiện sự hi sinh của Chúa bảo vệ các con chiên của mình. Cũng vì vậy mà họ luôn mang theo thánh giá bên mình hoặc làm dấu trước những bữa ăn để thể hiện sự tôn trọng đối với Người.

Khi nghệ thuật tattoo phát triển thì hình xăm thánh giá cũng trở thành một trong những mẫu xăm phổ biến và được yêu thích nhất. Hình xăm thánh giá sẽ thể hiện được niềm tin đức tin, biểu tượng lòng thành, sự cam kết và không thay đổi bản chất.

Để hình xăm thánh giá trở thành dấu ấn riêng biệt của mỗi người thì người thợ cũng sẽ biến tấu cho khác đi một chút, lồng ghép cùng một số biểu tượng khác nhưng nhìn chung vẫn thể hiện niềm tin và tình yêu của chủ sở hữu.

hinh-xam-thanh-gia-1
Hình xăm thánh giá thể hiện ý nghĩa về niềm tin

2. Một số mẫu hình xăm thánh giá đẹp nhất

Sau đây là các mẫu hình xăm thánh giá cực kỳ đẹp, độc đáo mà bạn có thể tham khảo lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân nhất. Các mẫu hình xăm này dành cho cả nam và nữ đó nha.

2.1. Hình xăm thánh giá cánh thiên thần

Hình xăm thánh giá cánh thiên thần là mẫu tattoo khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Có thể biến hóa theo phong cách mạnh mẽ lẫn nữ tính. Hình xăm này thể hiện ý nghĩa bảo vệ, che chở, tin vào điều thiện lương.

hinh-xam-thanh-gia-2

hinh-xam-thanh-gia-2

hinh-xam-thanh-gia-3

hinh-xam-thanh-gia-4

hinh-xam-thanh-gia-5

hinh-xam-thanh-gia-6

hinh-xam-thanh-gia-7

2.2. Hình xăm thánh giá mini

Hình xăm thánh giá mini thường được các bạn nữ yêu thích bởi nhỏ nhắn, dễ thương và không quá phô trương. Tuy nhiên, hình xăm mini vẫn đủ sức gây ấn tượng và nổi bật đó nha.

hinh-xam-thanh-gia-9

hinh-xam-thanh-gia-10

hinh-xam-thanh-gia-11

hinh-xam-thanh-gia-12

hinh-xam-thanh-gia-13

hinh-xam-thanh-gia-14

2.3. Hình xăm thánh giá 3D

Hình xăm thánh giá 3D sẽ tạo ra sự sinh động, chân thực hơn qua từng đường nét. Mẫu tattoo này cũng mang lại ấn tượng, thu hút cực kỳ cao.

hinh-xam-thanh-gia-15

hinh-xam-thanh-gia-16

hinh-xam-thanh-gia-17

hinh-xam-thanh-gia-18

hinh-xam-thanh-gia-19

2.4. Hình xăm thánh giá hoa hồng

Đây là mẫu hình xăm thánh giá cho nữ với sự kết hợp cùng bông hoa hồng quấn quanh hoặc “hòa quyện”. Hình xăm này nhìn khá nhẹ nhàng nữ tính những vẫn thể hiện được sự quyến r và khát vọng sống.

hinh-xam-thanh-gia-20

hinh-xam-thanh-gia-21

hinh-xam-thanh-gia-22

hinh-xam-thanh-gia-23

hinh-xam-thanh-gia-24

hinh-xam-thanh-gia-25

2.5. Hình xăm thánh giá chúa Giêsu

Hình xăm thánh giá Chúa Giêsu cũng là một kiểu tattoo được nhiều người yêu thích cũng như nguồn cảm hứng vô tận cho các nghệ nhân xăm.

hinh-xam-thanh-gia-26

hinh-xam-thanh-gia-27

hinh-xam-thanh-gia-28

hinh-xam-thanh-gia-29

hinh-xam-thanh-gia-30

hinh-xam-thanh-gia-31

2.6. Hình xăm thánh giá theo phong cách bộ lạc

Hình xăm thánh giá phong cách bộ lạc là mẫu tattoo khá ấn tượng, kết hợp các đường cong, hoa văn độc đáo tạo dấu ấn riêng biệt và thu hút. Đây là mẫu hình xăm thánh giá cho nam cực kỳ chất mà các chàng có thể tham khảo.

hinh-xam-thanh-gia-32

hinh-xam-thanh-gia-33

hinh-xam-thanh-gia-33

hinh-xam-thanh-gia-34

hinh-xam-thanh-gia-35

2.7. Hình xăm thánh giá phong cách Maltese

Đây là mẫu hình xăm thánh giá khá ít người biết đến, với sự kết hợp giữa 4 – 5 đầu mũi tên sắc nhọn cùng chuôi kiếm. Phong cách Maltese đại diện cho sức mạnh, sự gan dạ, tinh thân kiêng cường, quả cảm.

hinh-xam-thanh-gia-36

hinh-xam-thanh-gia-37

2.8. Hình xăm 3 thánh giá

Hình xăm 3 thánh giá thích hợp với những người lạc lối, không biết phải làm gì, thể hiện ý nghĩa giữ vững tâm can, bản chất trước những nghịch lý cuộc đời.

hinh-xam-thanh-gia-38

hinh-xam-thanh-gia-39

hinh-xam-thanh-gia-40

2.9. Một số mẫu hình xăm thánh giá cực chất khác

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số hình xăm thánh giá đơn giản, cực chất khác sau đây:

hinh-xam-thanh-gia-41

hinh-xam-thanh-gia-42

hinh-xam-thanh-gia-43

hinh-xam-thanh-gia-44

hinh-xam-thanh-gia-45

hinh-xam-thanh-gia-46

hinh-xam-thanh-gia-47

hinh-xam-thanh-gia-48

3. Có nên xăm hình thánh giá? Bao nhiêu tiền

Nhiều người vẫn cho rằng không nên xăm tattoo thánh giá vì trông khá phản cảm, lố lăng. Tuy nhiên, hiện nay nghệ thuật xăm hình đã không còn quá xa lạ và càng ngày càng được tôn trọng.

Ngoài ra, hình xăm thánh giá cũng chỉ thể hiện niềm tin của mỗi người, tiếp thêm động lực để đối diện với cuộc sống nên bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xăm tùy vào nhu cầu, sở thích cá nhân.

Trung bình một hình xăm thánh giá sẽ có mức chi phí khoảng 30.000 – 45.000.000 đồng, trừ các hình kích thước nhỏ – mini. Hình càng nhiều chi tiết, màu sắc thì càng có mức giá cao, có thể lên đến cả trăm triệu đồng.

Đặc biệt, bạn cần phải lưu ý lựa chọn một địa chỉ xăm uy tín, chất lượng, thợ có tay nghề cao, đảm bảo yêu cầu về sự cẩn thận, tỉ mỉ để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất cũng như tránh các rủi ro không mong muốn.

hinh-xam-thanh-gia-49
Hình xăm thánh giá có mức giá từ 30 đến 45 triệu đồng

DIVA Luxury đã tổng hợp giúp bạn 99+ hình xăm thánh giá siêu đẹp, độc đáo, ấn tượng và cực kỳ ý nghĩa. Hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một hình xăm như mong muốn nhé! Chúc bạn thành công.